Chương trình Chăm sóc Sức Khỏe cho Người Cao Tuổi tại Lê Lợi – Quy Nhơn – Bình Định

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và  hưởng ứng tháng hành động “Vì người cao tuổi”; Sáng ngày 22/10/2022, Hệ thống Nhà thuốc Mát Tay phối hợp cùng công ty CPTM MB Pharma và Trạm Y tế phường Lê Lợi tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi bị bệnh Tiểu đường tại phường Lê Lợi.

Hiện nay trên toàn thế giới, số người bị bệnh Tiểu đường ngày càng tăng cao. Đây là nhóm bệnh lý gây tử vong hàng đầu tại các nước phát triển cũng như đang phát triển. Trước đây, bệnh lý Tiểu đường – Tim mạch là bệnh của người ở lứa tuổi trung niên và người già, nhưng hiện nay chúng đang có xu hướng tấn công cả những người trẻ tuổi.

Trong khi đó, trên thực tế tồn tại một vấn đề đáng lo ngại là nhiều bệnh nhân mắc bệnh vẫn chưa được tầm soát bệnh bởi hệ thống chăm sóc sức khỏe. Thậm chí một số bệnh nhân còn không biết họ đang bị mắc bệnh và không được điều trị bằng bất cứ liệu pháp nào. Tỷ lệ này chiếm khoảng 53,2%.

Nhận thấy tình trạng đó, ngày 22/10/2022, Công ty CPTM MB Pharma phối hợp cùng Hệ thống Nhà thuốc Mát Tay tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi bị bệnh Tiểu đường tại phường Lê Lợi – thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định.

Tại đây, người cao tuổi đã được Chuyên gia nghiên cứu về Tiểu đường & Tim mạch – Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Nhung tư vấn về tác hại của bệnh Tiểu đường và cách phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Đồng thời được tư vấn sức khỏe và đo đường huyết miễn phí do Hệ thống Nhà thuốc Mát Tay thực hiện.

Cũng tại đây, chương trình đã trao tặng những phần quà giúp ổn định đường huyết và các biến chứng do bệnh Tiểu đường cho người cao tuổi tại phường Lê Lợi.

Chương trình đã giúp người cao tuổi có thêm nhiều thông tin và hiểu biết hơn về bệnh lý Tiểu đường. Các chuyên gia và bác sĩ cùng đưa cho người bệnh nhiều lời khuyên bổ ích về chế độ ăn uống, lối sống, sinh hoạt và đặc biệt là lưu ý về việc sử dụng các loại thuốc. Việc điều trị bệnh lý Tiểu đường nên bắt đầu từ việc thay đổi lối sống thông qua việc ăn uống, luyện tập thể dục thể thao và thay đổi các nguy cơ gây nên bệnh. Tiếp đó là kết hợp liệu pháp này với việc dùng thuốc hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe là giải pháp lâu dài đối với tiến triển của bệnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc cho người cao tuổi. Chương trình được người dân đánh giá rất tích cực. Những tư vấn bổ ích của các chuyên gia và bác sĩ sẽ luôn đồng hành cùng người dân trong công cuộc chăm sóc sức khỏe bản thân nói riêng, chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *