Dâu tằm trắng (Morus alba) tốt cho tiêu hóa

Dâu tằm trắng tốt cho tiêu hóa

Dâu tằm trắng (Morus alba) là loài thực vật phổ biến ở Việt Nam. Nó gắn liền với nhiều bài thuốc dân gian đặc biệt là các bài thuốc chữa bệnh tiêu hóa. Từ đó thấy được Dâu tằm trắng (Morus alba) tốt cho tiêu hóa.

Hãy cùng nhau khám phá những công dụng của dâu tằm trắng với con người cùng tiềm năng phát triển của nó nhé!

Dâu tằm trắng và những tác dụng của nó đối với con người

Dâu tằm trắng (Morus alba) đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Như cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol, hỗ trợ giảm cân, tăng tuần hoàn máu. Không những thế nó còn hỗ trợ xây dựng các mô xương và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Quả dâu tằm giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, giảm huyết áp. Loại quả này còn bảo vệ mắt và cải thiện sự trao đổi chất tổng thể của cơ thể. Đặc biệt là Dâu tằm trắng (Morus alba) tốt cho tiêu hóa

Quả dâu tằm với nhiều công dụng tuyệt vời

Các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như sắt, riboflavin, vitamin (C, K), kali, phốt pho và canxi cũng có trong dâu tằm.

Chúng cũng chứa một lượng đáng kể chất xơ đáng kể. Và một loạt các hợp chất hữu cơ như: zeaxanthin, resveratrol, anthocyanins, lutein và các hợp chất polyphenolic khác.

Morus alba tốt cho tiêu hóa

Chiếm một phần không nhỏ trong thực đơn hằng ngày của bạn là thực phẩm có chất xơ. Dâu tằm cũng giống như phần lớn các loại rau, củ, quả mà ta đã biết. Nó cũng có chứa chất xơ nên cũng có những tác dụng như:

  • Giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh.
  • Ngăn ngừa táo bón (giúp phân nhiều và xốp).
  • Hạ cholesterol và chất triglyceride trong huyết tương.
  • Giảm nguy cơ ung thư kết tràng, bệnh tim.
  • Ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa.
  • Cải thiện lượng đường trong máu .
  • Kiểm soát cân nặng ( tăng cảm giác no).

Từ các tác dụng nêu trên ta thấy được: dâu tắm trắng có nhiều tác dụng tốt đối với tiêu hóa.

Dâu tằm trắng (Morus alba) tốt cho tiêu hóa

Do đó nên bổ sung dâu tằm trắng vào thực đơn hằng ngày.

Dâu tằm trắng-Nguồn thức ăn cho gia súc trong tương lai

Khám phá và đánh giá các loại thức ăn chăn nuôi mới và rẻ tiền để làm nguồn cung cấp protein cho vật nuôi ở trang trại là mục tiêu quan trọng mà các nhà dinh dưỡng học theo đuổi.

Sự cạnh tranh giữa con người và động vật về cùng một loại thức ăn. Và việc tìm kiếm các lựa chọn thay thế để làm thức ăn cho gia súc ngày càng gia tăng.

Cùng với chi phí ngày càng tăng của các loại thức ăn chăn nuôi thông thường trong khẩu phần ăn của gia cầm.

Điều này đang thúc đẩy việc tìm kiếm các giải pháp thay thế ít tốn kém hơn. Một phương pháp thay thế thức ăn vật nuôi là Lá cây dâu tằm (Morus alba).

Lá dâu tằm là nguồn thực phẩm cho vật nuôi trong tương lai

Có thể thay thế thức ăn vật nuôi bằng Lá dâu tằm là do cây dễ phát trồng, lớn nhanh. Dâu tằm phát triển tốt ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loài này được nhận định là có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.

Lá dâu tằm rất giàu đạm (15- 35%), chất khoáng [2,42-4,71% canxi (Ca); 0,23-0,97% phốt pho (P)] và năng lượng chuyển hóa (1130-2240 kcal / kg) khi không có hoặc không có các yếu tố kháng dinh dưỡng.

Bột lá dâu tằm cho thấy nó là một nguồn cung cấp axit amin thiết yếu, đặc biệt là lysine 1,80% và leucine 2,58%. Kết quả tuyệt vời đã thu được khi dùng lá dâu tằm làm thức ăn cho gia cầm.

Mong rằng sau khi bạn đọc xong:”Dâu tằm trắng (Morus alba) tốt cho tiêu hóa” giúp bạn có thêm nhiều kiến thức. Và đưa những kiến thức hữu ích đến những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *