KENU TD cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho người Tiểu đường tuýp 2

Bệnh Tiểu đường tuýp 2 thiếu hụt vitamin và khoáng chất gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ví dụ như các bệnh liên quan đến tim mạch, đột quỵ, suy thận, các bệnh về mắt, giảm khả năng miễn dịch và tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp. Sản phẩm KENU TD cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cho quá trình điều trị bệnh Tiểu đường hiệu quả hơn và giảm nguy cơ dẫn đến các biến chứng.

Sơ lược về Tiểu đường

Tiểu đường (đái tháo đường) là một bệnh về nội tiết và rối loạn chuyển hóa có đặc điểm lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường. Lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường là do kháng insulin, thiếu hụt insulin, hoặc do cả hai.

Bệnh Tiểu đường có thể được chia chủ yếu thành 3 loại như sau: bệnh Tiểu đường tuýp 1( bệnh Tiểu đường phụ thuộc insulin), bệnh Tiểu đường tuýp 2 (bệnh Tiểu đường không phụ thuộc insulin) và bệnh Tiểu đường thai kỳ.

Theo thống kê, trong số những người bị tiểu đường có tới 90% là mắc tiểu đường tuýp 2. Đây là bệnh mạn tính kéo dài, người bệnh phải chung sống cả đời với bệnh. Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới mọi cơ quan trong cơ thể như biến chứng tim mạch, biến chứng thần kinh, biến chứng thận và biến chứng về mắt.

Mối quan hệ giữa Tiểu đường và Vitamin, Khoáng chất

Vitamin

          Theo các nghiên cứu trước đây, ở người mắc Tiểu đường, các tế bào và DNA thường bị tổn thương bởi các gốc tự do. Người bị Tiểu đường sẽ dẫn đến việc thiếu hụt Vitamin C trong huyết tương và trong những tế bào bạch cầu.

Ngoài ra, Vitamin C là cần thiết cho việc tổng hợp các hormone căng thẳng như adrenaline và nor-adrenaline. Do đó việc thiếu hụt Vitamin C ở những bệnh nhân Tiểu đường loại 2 gây ra cảm giác lo lắng, căng thẳng hoặc trầm cảm. Những bệnh nhân Tiểu đường thường có mức độ căng thẳng oxy hóa lớn hơn mức bình thường.

Bên cạnh Vitamin C, Vitamin B6 có khả năng hỗ trợ sức khỏe thần kinh, nó giúp kiểm soát bệnh thần kinh ở người Tiểu đường. Khi thiếu hụt Vitamin B6, người mắc Tiểu đường dễ gặp phải biến chứng dây thần kinh bị tổn thương do bệnh không kiểm soát được.

Khoáng chất

          So với người khỏe mạnh thì bệnh nhân Tiểu đường có nồng độ Kẽm trung bình trong huyết thanh thấp hơn đáng kể. Bổ sung Kẽm được chứng minh là giúp cải thiện việc kiểm soát đường huyết ở bệnh Tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 – hai dạng chính của bệnh Tiểu đường.

Người ta nhận thấy sự bài tiết canxi và phốt pho trong nước tiểu tăng lên đáng kể ở người mắc bệnh Tiểu đường, và tăng hơn nữa khi người đó có chế độ ăn thiếu Kẽm. Không những vậy, việc thiếu Kẽm còn gây giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Điều này đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng thiếu Kẽm làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch, bao gồm cả tế bào T, tế bào B và đại thực bào.

Theo các nhà khoa học, hàm lượng Kẽm thấp làm suy giảm hoạt động của hệ thống phòng thủ chống oxy hóa và việc bổ sung Kẽm làm tăng hoạt tính của superoxide dismutase và giảm quá trình peroxy hóa lipid trong gan của đối tượng mắc Tiểu đường. Nhờ vậy, Kẽm có thể bảo vệ gan khỏi bị tổn thương do oxy hóa.

KENU TD cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho người mắc Tiểu đường tuýp 2

          Mặc dù Tiểu đường chưa thể chữa khỏi nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát nếu bệnh nhân biết cách tự chăm sóc sức khỏe cùng với điều trị đúng cách. Sản phẩm KENU TD không chỉ chứa chiết xuất Dâu tằm trắng, Hoa hòe, Hạt Methi mà còn chứa một lượng không nhỏ Vitamin và các Khoáng chất. Vitamin C, Vitamin B6, Kẽm trong KENU TD giúp kiểm soát lượng đường trong máu và làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch (bệnh mạch vành), bệnh thận, bệnh thần kinh và bệnh về mắt.

KENU TD cung cấp Vitamin

          Vitamin C bảo vệ tế bào cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do và có thể ngăn chặn sự phát triển của những căn bệnh chết người được gây ra bởi tình trạng stress oxy hóa như ung thư hay bệnh tim mạch. Không chỉ vậy, Vitamin C còn ngăn ngừa tổn thương mạch máu do Tiểu đường hoặc rối loạn chức năng nội mô.

KENU TD cung cấp Khoáng chất

Kẽm là một trong số những chất cơ thể không thể tự sản xuất mà phải hấp thụ qua nguồn thực phẩm ăn vào mỗi ngày. Ở người mắc Tiểu đường, Kẽm tham gia vào quá trình chuyển hóa đường, và đóng vai trò giống như một chất xúc tác tự nhiên cho việc bài tiết insulin, giúp người bệnh giảm glucose máu. Ngoài ra, vì Kẽm tập trung nhiều ở hệ thần kinh trung ương, chiếm khoảng 1,5% tổng lượng kẽm trong toàn bộ cơ thể. Nên việc bổ sung Kẽm góp phần cải thiện vận tốc dẫn truyền thần kinh ở người mắc Tiểu đường tuýp 2. Nhờ đó giúp làm giảm các biến chứng thần kinh ở người bệnh Tiểu đường.

          Biến chứng của bệnh đái tháo đường ảnh hưởng tới mọi cơ quan trong cơ thể nhưng với những thực phẩm chức năng KENU TD được bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết có thể làm giảm hàm lượng glucose trong máu và giảm nguy cơ biến chứng của bệnh Tiểu đường.

Tìm hiểu thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.