KENU TD làm giảm đường huyết ở người Tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường là một trong số các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Sử dụng các loại thực phẩm chức năng kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý đã và đang được nhiều người áp dụng. Trong số đó, sản phẩm KENU TD có tác dụng vượt trội trong hỗ trợ làm giảm đường huyết ở người Tiểu đường tuýp 2.

Tiểu đường là gì?

Tiểu đường (đái tháo đường) là một bệnh về nội tiết và rối loạn chuyển hóa có đặc điểm lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường. Lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường là do kháng insulin, thiếu hụt insulin, hoặc do cả hai. Việc tăng glucose mạn tính trong thời gian dài sẽ gây nên những bất thường về chuyển hoá carbohydrat, lipid và protein.

Bệnh Tiểu đường có thể được chia chủ yếu thành 3 loại như sau: Tiểu đường tuýp 1(phụ thuộc insulin), Tiểu đường tuýp 2 (không phụ thuộc insulin), Tiểu đường thai kỳ. Tiểu đường tuýp 2 phổ biến hơn, Tiểu đường tuýp 2 là dạng thường gặp nhất, chiếm khoảng 90%.

Nguyên nhân gây bệnh Tiểu đường tuýp 2

Nguyên nhân gây bệnh là do chức năng hormone insulin bị suy giảm. Insulin là những cầu nối đưa nguồn thức ăn quan trọng nhất trong cơ thể là glucose vào bên trong tế bào, giúp các tế bào sản sinh ra năng lượng. Tuy nhiên khi insulin không thực hiện đúng chức năng, đường sẽ không được đưa đầy đủ vào tế bào, lượng glucose trong máu sẽ tăng cao.

Bệnh Tiểu đường tuýp 2 có thể là do yếu tố di truyền khi trong gia đình có người mắc Tiểu đường. Bên cạnh đó, nhiều nguyên nhân bắt nguồn từ lối sinh hoạt làm gia tăng lượng hấp thụ chất béo, thiếu vận động. Điều này còn liên quan đến chế độ ăn uống không cân bằng dinh dưỡng và thói quen ăn uống không lành mạnh khi ăn nhiều các loại carbohydrat hấp thu nhanh (đường tinh chất, bánh ngọt, kẹo…), chất béo bão hòa, chất béo trans…

KENU TD – giảm đường huyết ở người Tiểu đường tuýp 2

Sản phẩm KENU TD có chứa những thành phần có nguồn gốc tự nhiên như chiết xuất lá Dâu tằm trắng, Hoa hòe, hạt Methi,Vitamin C, Acid α-Lipoic, Vitamin B6, Kẽm đã được chứng minh có tác dụng hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu ở người mắc Tiểu đường tuýp 2.

Chiết xuất Dâu tằm trắng

Lá dâu tằm từ lâu đã được biết đến là một bài thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt, giải cảm rất tốt. Đặc biệt đây còn là một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả và được nhiều người tin dùng. Hoạt chất 1-deoxynojirimycin trong lá dâu tằm có tác dụng ức chế α-glucosidase, làm giảm sự phân hủy carbohydrate thành đường, ngăn chặn quá trình hấp thụ đường và đồng thời giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, chiết xuất lá dâu tằm có khả năng kích thích sự di chuyển của GLUT4 ra ngoài màng, để giúp vận chuyển glucose vào trong tế bào cơ xương và tế bào mỡ [TLTK]. Ở tế bào cơ, myotubes L6, chiết xuất lá dâu tằm làm tăng hấp thu glucose thông qua các con đường tín hiệu AMPK và PI3K/Akt.

Ở những đối tượng chuột bị rối loạn dung nạp glucose hay bệnh nhân tiểu đường type 2, bổ sung chiết xuất lá dâu tằm trong vòng 8 tuần đã cho thấy hiệu quả giảm đường huyết và giảm tính kháng insulin. Các nghiên cứu dịch chiết xuất lá dâu tằm cho thấy khi sử dụng ở người có thể làm giảm lượng đường hấp thụ vào máu từ thức ăn lên đến 20%. Cùng với đó làm giảm lượng glucose và insulin trong máu lần lượt là 22% và 24%.

Chiết xuất Hoa hòe

Bên cạnh đó, lượng glucose trong máu cũng được kiểm soát nhờ thành phần Hoa hòe trong KENU TD. Nụ Hoa hòe khô chứa tới 20% rutin với một số quercetin. Rutin và Quercetin nhờ khả năng loại bỏ các gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid, ngăn ngừa stress oxy hóa và bảo vệ tế bào beta dẫn đến làm tăng tiết insulin và giảm lượng đường trong máu. Khả năng làm giảm lượng đường huyết của Rutin và Quercetin được giải thích một phần là do tác động của chúng lên quá trình trao đổi chất và một phần do tác động trực tiếp lên màng tế bào. Bên cạnh đó, Rutin và Quercetin còn thúc đẩy sự vận chuyển của glucose vào tế bào.

Với những thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên, thực phẩm chức năng KENU TD hứa hẹn sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ cho người mắc bệnh Tiểu đường type 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *