Tác dụng của cà phê trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Cho dù bạn đang cố gắng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hay bạn không thể bỏ qua một tách cà phê, hãy tìm hiểu về tác dụng của cà phê đối với bệnh tiểu đường.

1. Cà phê và bệnh tiểu đường

Cà phê từng bị cho là không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nó có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư, bệnh gan và thậm chí cả trầm cảm.

Cũng có nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng cà phê thực sự có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường loại 2, cà phê có thể có tác dụng phụ.

2. Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường là một căn bệnh ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý glucose trong máu . Đường huyết rất quan trọng vì nó là chất cung cấp năng lượng cho não và cung cấp năng lượng cho các cơ và mô.

Nếu bạn bị tiểu đường, điều đó có nghĩa là bạn có quá nhiều glucose lưu thông trong máu. Điều này xảy ra khi cơ thể bạn trở nên kháng insulin và không còn khả năng hấp thụ hiệu quả glucose vào tế bào để tạo năng lượng.

Glucose dư thừa trong máu có thể gây ra những lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe. Có một số yếu tố khác nhau có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Các loại bệnh tiểu đường mãn tính là loại 1 và loại 2 . Các loại khác bao gồm tiểu đường thai kỳ, xảy ra trong thai kỳ nhưng có xu hướng tự khỏi sau khi sinh.

3. Cà phê và khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Những lợi ích sức khỏe của cà phê đối với bệnh tiểu đường là khác nhau giữa các trường hợp.

Các nhà nghiên cứu tại Harvard đã theo dõi hơn 100.000 người trong khoảng 20 năm. Họ tập trung vào khoảng thời gian 4 năm và kết luận được công bố trong nghiên cứu năm 2014.

Họ phát hiện ra rằng những người tăng lượng cà phê uống hơn một tách mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 11%. Tuy nhiên, những người giảm lượng cà phê uống một tách mỗi ngày sẽ tăng 17% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Không có sự khác biệt trong những người uống trà .

Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu cách caffeine ảnh hưởng đến lượng insulin và lượng đường trong máu.

Cà phê có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tình trạng béo phì. Chất caffeine và axit chlorogenic chứa trong cà phê có liên quan đến sự trao đổi chất. Những a xít này làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và đường. Uống cà phê mỗi ngày được cho là có thể đẩy mạnh quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.

4. Các lợi ích sức khỏe khác của cà phê

Uống cà phê có những lợi ích sức khỏe khác không liên quan đến việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu mới hơn với các yếu tố nguy cơ được kiểm soát đã cho thấy những lợi ích khác của cà phê. Chúng bao gồm khả năng bảo vệ chống lại:

Những nghiên cứu mới hơn này cũng chỉ ra rằng cà phê dường như làm giảm nguy cơ trầm cảm và tăng khả năng tập trung và suy nghĩ rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *